‘ฉลอง เรี่ยวแรง’ ยกครอบครัวซบภูมิใจไทย เผยถูกใจ ‘อนุทิน’ ดำรงไว้ซึ่งมาตรา 112

วันที่ 6 ก.พ. 66 เวลา 11.50 น. ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค ให้การต้อนรับนายฉลอง เรี่ยวแรง, นางเจริญ เรี่ยวแรง อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคพลังประชารัฐ และ น.ส.ปารมี เรี่ยวแรง บุตรสาว ที่มาเปิดตัวเข้าร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย

โดย นายอนุทิน กล่าวว่า "พรรคภูมิใจไทยยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ทั้ง 3 ท่าน ซึ่งจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี ทั้ง 3 ท่าน มีประสบการณ์ทำงาน มีความสนิทคุ้นเคยกับผู้บริหารพรรคภูมิใจไทยมายาวนาน วันนี้เราดีใจมากที่ท่านนำครอบครัว 'เรี่ยวแรง' มาร่วมงานการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเชื่อว่า ทั้ง 3 ท่านจะทำงานให้ จ.นนทบุรี ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ล่าสุดพรรคได้รับสำเนาจากคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเดิมของทั้ง 3 ท่าน ได้รับการประทับรับเอกสารเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกัน นางเจริญ ก็ได้ทำหนังสือลาออกจากการเป็น ส.ส.ในวันนี้ (6 ก.พ. 66) เรียบร้อยแล้วเช่นกัน"

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ส่วนที่ทั้ง 3 ท่าน มาเปิดตัวร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทยในวันนี้ (6 ก.พ. 66) เพื่อความไม่ประมาท เราจึงเชิญท่านมาสมัครวันนี้ เพื่อป้องกันเดดล็อกทางการเมืองเกี่ยวกับเงื่อนไขเวลา 90 วัน ในการสังกัดพรรคการเมือง กรณีหากนายกรัฐมนตรีไม่ประกาศยุบสภา ไม่ได้เป็นการออกปุ๊บเข้าปั๊บ แต่เพื่อป้องกันความเสี่ยง และการเกิดปัญหาในอนาคต

เมื่อถามว่า จะส่งผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี ครบทั้ง 8 เขตหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เมื่อเราได้ผู้ใหญ่อย่างนายฉลอง และนางเจริญ เข้ามาร่วมงานกับพรรค ทำให้การบริหารจัดการ หรือการนำเสนอผู้สมัครท่านอื่น ๆ พรรคจะมอบความรับผิดชอบการดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ให้ท่านได้พิจารณาตัดสินใจว่าจะส่งครบทุกเขตหรือไม่ เราเชื่อมือซึ่งกันและกัน

เมื่อถามว่า มั่นใจจะปักธง จ.นนทบุรี ได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ท่านมาทั้งบ้าน ถือเป็นความรับผิดชอบซึ่งกันและกัน พรรคน้อมรับเกียรติที่ตระกูลของท่านให้กับพรรค ดังนั้น พรรคก็ต้องเต็มที่ เพราะเหมือนท่านต้องการมาอยู่ภายใต้ชานเรือนพรรคภูมิใจไทย เราจึงต้องรับผิดชอบทุกวิถีทางให้ทั้งหมดได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เพราะวันนี้ทั้ง 3 ท่าน แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนว่าจะมาร่วมงานกับพรรค เพื่อขอรับใช้พี่น้อง จ.นนทบุรี

เมื่อถามว่า จะมีบุคคลใดมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในวันนี้อีกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคไม่ได้ปิดช่องทาง ซึ่งเป็นวิธีการทางการเมือง และการหารือร่วมกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับทราบจากนายกรัฐมนตรี ว่าการขอความร่วมมือจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องการกำหนดเขตเลือกตั้ง ซึ่งคาดว่าจะเสร็จช่วงสิ้นเดือน ก.พ. จากนั้น คงพร้อมยุบสภา เราต้องเคารพการตัดสินใจของท่าน ถือเป็นความดีงามของนายกฯ ที่ได้แจ้งกำหนดการคร่าว ๆ ต่อหัวหน้าพรรคการเมืองต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวให้เกิดความเรียบร้อยที่สุด

ด้าน นายฉลอง กล่าวว่า วันนี้ตนยื่นความจำนงเข้าเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ซึ่งมีนโยบายที่โดนใจ อีกทั้งตนเป็นคนเป็นเก่าแก่เจตนารมณ์จึงตรงกับพรรค เรื่องการคงไว้ของมาตรา 112 สิ่งที่ครอบครัวเราตัดสินใจมา เพราะทุกอย่างที่พรรคภูมิใจทำชัดเจน และการที่การเลือกตั้งครั้งนี้ใช้บัตร 2 ใบ จึงมั่นใจว่าจะปักธงได้ และทำงานร่วมกับพรรคได้