โครงการประกันรายได้เกษตรกรจ่ายเงินส่วนต่างพืชเศรษฐกิจ 5 ชนิด

เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2566 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะผู้อำนวยการเตรียมการเลือกตั้งพรรคเปิดศูนย์ประสานงานเลือกตั้ง จังหวัดสกลนคร เขต 1

 

พร้อมเปิดตัว นายณปภัช เสโนฤทธิ์ ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคประชาธิปัตย์ เจ้าของสโลแกน#เปลี่ยนสกลต้องใช้คนใหม่ #เปลี่ยนสกลให้ดีกว่าเดิม

 

โดยนายนิพนธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า จังหวัดสกลนคร ถือเป็นถิ่นเก่าของพรรค ปชป. เพราะมีอดีต ส.ส.ที่สังกัดพรรค ปชป. ในที่นี่หลายท่าน อย่าง นายประชา นางอนงค์ ตงศิริ นายทวีวัฒน์ ฤทธิ์ลือชัย และนายองุ่น สุทธิวงศ์ ซึ่งวันนี้ถือเป็นการกลับมาถิ่นเก่า เพื่อสานต่ออุดมการณ์ประชาธิปัตย์ มาขอโอกาสจากถิ่นเก่าให้กับคนรุ่นใหม่ อย่างน้องเฟิร์ส นายณปภัช ดีกรีอดีตนายกองค์การบริหารนิสิต ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการเข้ามาเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน มาดูแลประสานงานช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนในพื้นที่

 

ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ จุดนี้ต้องการบอกไปยังพี่น้องประชาชนว่า พรรค ปชป.คำนึงถึงอนาคตวันนี้ เป็นช่วงเปลี่ยนผ่านที่พรรคมีคน 3 รุ่นในการขับเคลื่อนพรรค มีนายชวน หลีกภัย และนายบัญญัติ บรรทัดฐานเป็นที่ปรึกษา มีคณะกรรมการบริหารที่มีประสบการณ์ในยุคปัจจุบัน และมีคนรุ่นใหม่ที่เข้ามาเติมความสดใหม่ อย่าง ดร.เอ้ มาดามเดียร์ วันนี้ยังได้น้องเฟิร์สเข้ามาเติมเป็นกำลังสำคัญต่อไป เป็นอนาคตของพรรค เป็นอนาคตของประเทศ

 

นายนิพนธ์ยังกล่าวว่า แม้จะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ของพรรค ปชป.ในเขตพื้นที่นี้ แต่ก็เป็นคนที่ตั้งใจ ซึ่งจากการพูดคุยจากพี่น้องประชาชนในเขตอำเภอเมืองสกลนครแล้ว ทราบว่ามีการตอบรับและรู้จักเป็นอย่างดี และมีบางคนบอกว่าอยากให้ ส.ส.จังหวัดสกลนคร เป็นคนรุ่นใหม่บ้าง ซึ่งจุดนี้จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่พี่น้องประชาชนชาวสกลนครมากขึ้น ใครที่อยากได้คนรุ่นใหม่มาเป็นตัวแทน พรรคประชาธิปัตย์ขอนำเสนอน้องเฟิร์ส แต่ยืนยันได้ว่า ทำงานได้อย่างแน่นอน อีกทั้งในส่วนของนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ได้ทำมาตลอด 4 ปี

 

อย่างโครงการประกันรายได้เกษตรกรจ่ายเงินส่วนต่างพืชเศรษฐกิจ 5 ชนิด และที่ประกาศจะทำต่อเรื่องชาวนารับ 3 หมื่นบาท ในเรื่องนโยบายเรียนฟรีถึงปริญญาตรี ดื่มนมโรงเรียน 365 วัน และนโยบายสร้างคน รวมถึงการออกโฉนดที่ดินล้านแปลง เชื่อมั่นว่าจะเป็นที่ถูกใจของพี่น้องประชาชน